เช็กก่อนเลือก บ้านหรูสไตล์ไหนเหมาะกับตัวคุณ ?
Knowledge

เทคนิคเลือกแบบบ้าน หรูหรามีสไตล์ อยู่สบายในแบบคุณ

บ้านหรูสไตล์ไหนเหมาะกับตัวคุณ ?

การมีบ้านถือเป็นความฝันของใครหลายคน เพราะนอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยไว้ใช้พักผ่อนหลังจากเผชิญเรื่องราวต่าง ๆ มาตลอดทั้งวันแล้ว บ้าน ยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง เป็นผลลัพธ์จากการทำงานหนัก และเป็นภาพสะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของบ้านได้ดีที่สุดอีกด้วย และสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะสร้างคฤหาสน์หรือบ้านหลังใหญ่ ที่เน้นความหรูหรา มีพื้นที่กว้าง เตรียมไว้สำหรับตัวเอง ครอบครัว ตลอดจนส่งต่อให้เป็นมรดกแก่ลูกหลานในอนาคต จะรู้ได้อย่างไรว่าบ้านหรูสไตล์ไหนเหมาะกับตัวคุณ เรามีเช็กลิสต์ง่าย ๆ ในการพิจารณาเลือกแบบบ้านมาฝากกัน

เช็กลิสต์ต้องรู้ บ้านหรูสไตล์ไหนเหมาะกับตัวคุณ ?

เพราะการสร้างบ้าน คือการลงทุนที่มีมูลค่าสูง จะทำทั้งทีต้องออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากที่สุด หากกำลังวางแผนสร้างบ้านหรู แต่ยังไม่รู้ว่าบ้านหรูสไตล์ไหนเหมาะกับตัวคุณและครอบครัว เบื้องต้นสามารถพิจารณาได้จากหลักเกณฑ์เหล่านี้

1. ขนาดที่ดิน

สิ่งแรกที่ควรทำ คือการเลือกแบบบ้าน โดยพิจารณาจากขนาดและรูปร่างของที่ดิน แนะนำให้เช็กให้ชัวร์ว่าที่ดินของคุณมีขนาดเท่าไหร่ เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส หน้าแคบหรือหน้ากว้าง เพื่อเลือกรูปแบบบ้านให้สอดคล้องกับขนาดที่ดินมากที่สุด

2. ขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ

หลังจากรู้ขนาดที่ดินแล้ว ลำดับถัดมาเป็นการพิจารณาขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ การมีที่ดินขนาดใหญ่ไม่จำเป็นต้องสร้างบ้านให้เต็มพื้นที่เสมอไป แต่คุณยังสามารถแบ่งที่ดินไว้สำหรับการทำสวน พื้นที่พักผ่อน หรือสระว่ายน้ำได้

3. จำนวนสมาชิกในบ้าน

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญคือจำนวนสมาชิกในบ้าน ซึ่งทุกคนควรมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ รวมถึงพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมหรืองานอดิเรก เพื่อไม่ให้เกิดความอึดอัดในการอยู่อาศัย และหากบ้านของคุณมีแม่บ้านหรือพี่เลี้ยงเด็ก อย่าลืมคำนวณพื้นที่เผื่อพวกเขา เพื่อความสะดวกในการอยู่ร่วมกันด้วย

4. ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน

ไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัวถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อนำมาใช้เลือกแบบบ้านที่ตอบโจทย์ โดยอาจพิจารณาจากช่วงอายุ ความชอบ และงานอดิเรก เช่น หากบ้านของคุณมีผู้สูงอายุ ก็ควรเตรียมห้องนอนชั้นล่างหรือติดตั้งลิฟต์ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบาย หรือหากมีคนที่ชื่นชอบการทำอาหารก็ควรออกแบบครัวให้มีพื้นที่กว้างเป็นพิเศษ เพื่อให้พวกเขาได้สนุกกับการเข้าครัวอย่างเต็มที่

5. รูปทรงอาคาร

แบบบ้านส่วนใหญ่มักออกแบบให้เป็นรูปทรงตัว L ตัว U และทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน โดยคุณสามารถเลือกให้เหมาะกับความชอบและไลฟ์สไตล์ได้ ดังนี้

  • บ้านทรงตัว L ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง จัดสรรพื้นที่ภายในให้เป็นสัดส่วนได้ง่าย เหมาะกับที่ดินหน้าแคบ
  • บ้านทรงตัว U มีช่องแสงธรรมชาติเยอะ สามารถใช้พื้นที่กลางบ้านทำเป็นสระว่ายน้ำหรือพื้นที่สีเขียวได้
  • บ้านทรงสี่เหลี่ยม ใช้พื้นที่คุ้มค่าทุกตารางเมตร ออกแบบพื้นที่และห้องต่าง ๆ ได้สะดวก และเป็นรูปทรงที่ดีที่สุดตามตำราฮวงจุ้ย

6. สไตล์บ้านที่ชื่นชอบ

สิ่งสุดท้ายที่ต้องพิจารณาในการเลือกแบบบ้าน คือสไตล์บ้านที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สไตล์คลาสสิก หรูหรา หรือสไตล์อื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถนำไอเดียไปปรึกษากับบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อออกแบบและเลือกบ้านที่ใช่ได้เลย

คู่สามีภรรยากำลังเลือกแบบบ้านจากแปลนบ้าน

แนะนำแบบบ้านหรูน่าสนใจจาก ริชชี่ เฮ้าส์

สำหรับใครที่มีความต้องการอยู่ในใจ แต่ไม่อยากออกแบบบ้านใหม่ให้เสียเวลา วันนี้เรามีแบบบ้านที่น่าสนใจจาก Richie Houses มาแนะนำ คัดมาให้เลือกหลากหลายขนาด สามารถเลือกสไตล์และพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับคุณได้เลย

1.แบบบ้าน Casa Coasta (RCH 030)

คฤหาสน์หรู 2 ชั้นสไตล์ Italian Contemporary จุดเด่นอยู่ที่ห้องรับแขกอันโอ่อ่าและบันไดโค้งที่จะพาคุณขึ้นไปยังชั้นบน ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ และ 5 ที่จอดรถ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างถึง 1,735 ตารางเมตร

2.แบบบ้าน Di Palemo (RCH 026)

คฤหาสน์ 2 ชั้นฟังก์ชันครบครัน ออกแบบทุกพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเติมเต็มการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ พื้นที่ใช้สอย 1,125 ตารางเมตร แบ่งเป็น 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และสามารถจอดรถได้ 3 คัน

3.แบบบ้าน Pacific Coast (RCH 020)

ภาพสะท้อนของความภูมิฐานที่รองรับทุกความต้องการในการอยู่อาศัย โดดเด่นด้วยห้องโถงแบบ Double Volume ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ และ 6 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 1,320 ตารางเมตร

อยากสร้างบ้านหลังใหญ่ วางใจ ริชชี่ เฮ้าส์ มีแบบบ้านหรู 2 ชั้นให้เลือกมากมาย ออกแบบด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด รองรับทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย พร้อมดำเนินการปลูกสร้างบ้านโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพสูงสุดสำหรับคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-673-7061

error: Content is protected !!