วิธีเลือกบริษัทสร้างบ้านแบบมืออาชีพ มั่นใจไม่โดนทิ้งงาน
Knowledge

7 วิธีเลือกบริษัทสร้างบ้านระดับมืออาชีพ รับประกันไม่ทิ้งงาน

ภาพวิศวกรและทีมงานในไซต์งานก่อสร้างบ้าน

“บ้าน” เป็นสถานที่ที่เราใช้อยู่อาศัยและพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงใช้ต้อนรับแขกคนสำคัญทั้งเพื่อนฝูงและญาติพี่น้อง รวมถึงยังเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่มากที่สุด ดังนั้นหากจะสร้างบ้านสักหลังจำเป็นต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพและใส่ใจในรายละเอียด ที่สำคัญจะต้องไม่ทิ้งงานปล่อยให้เรารู้สึกต้องกังวลใจ ในบทความนี้เรามีวิธีเลือกบริษัทสร้างบ้านแบบมืออาชีพมาแนะนำกัน ใครกำลังวางแผนสร้างบ้านในฝัน ไปเช็กข้อควรรู้กันได้เลย

วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี ?

1. ศึกษาข้อมูลบริษัท

ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ควรต้องศึกษาข้อมูลของแต่ละบริษัทให้ดีเสียก่อน โดยควรศึกษาข้อมูลการจัดตั้งบริษัทว่ามีการจดทะเบียนจริงไหม มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจก่อสร้างหรือไม่ เปิดทำการมากี่ปี และมีผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร รวมถึงต้องดูถึงความเชี่ยวชาญในการสร้างบ้าน ว่าบริษัทเหล่านั้นมีความเชี่ยวชาญในรูปแบบใด อีกทั้งชื่อเสียงด้านความรับผิดชอบงานจะต้องไม่ด่างพร้อยด้วย

2. เปรียบเทียบราคาและบริการ

ในการสร้างบ้านแต่ละคนมักมีงบประมาณที่วางเอาไว้แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรเปรียบเทียบราคาและบริการที่ได้รับจากหลาย ๆ บริษัท เพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ รวมถึงบริการที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเราด้วย

3. ตรวจสอบผลงานที่ผ่านมา

การตรวจสอบคุณภาพผลงานก่อสร้างที่ผ่านมาของบริษัทรับสร้างบ้าน สามารถทำได้ทั้งการดูจากภาพถ่าย หรือไปในสถานที่จริง หรืออาจสอบถามข้อมูลจากลูกค้าเก่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่า บริษัทนั้น ๆ ให้บริการรับสร้างบ้านอย่างเป็นมืออาชีพได้บ้านที่มีคุณภาพ แข็งแรง สวยงาม และได้มาตรฐานตามที่คุณต้องการ

4. เลือกบริษัทที่มีทีมงานมืออาชีพ

นอกจากตัวบริษัทแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่มีผลต่อคุณภาพของบ้านโดยตรง ก็คือความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของทีมงาน โดยควรเลือกบริษัทที่มีทีมงานมืออาชีพ พร้อมประสบการณ์ในการสร้างบ้านที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำในการออกแบบได้

5. ทำสัญญาจ้างที่ชัดเจน

อีกหนึ่งวิธีการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ ที่ช่วยให้คุณอุ่นใจว่าจะไม่ทิ้งงาน ก็คือการเลือกบริษัทที่มีการทำสัญญาจ้างที่ชัดเจน มีการระบุระยะเวลาในการทำงาน ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และวัสดุที่ใช้อย่างครบถ้วน เพื่อให้สามารถตรวจสอบได้ และหากเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้มีหลักฐานที่สามารถใช้ยืนยันได้

6. ติดตามงานก่อสร้างอย่างใกล้ชิด

นอกจากการเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่าจะได้บ้านคุณภาพตรงตามต้องการและไม่โดนทิ้งงาน ก็คือบริษัทรับสร้างบ้านจะต้องติดตามการก่อสร้างอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน พร้อมอัปเดตการก่อสร้างให้กับเจ้าของบ้านอย่างสม่ำเสมอ

7. เลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ

อีกหนึ่งวิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพและจะไม่ทิ้งงาน คือการเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงเพื่อการันตีความน่าเชื่อถือ หรือเลือกบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจในวงกว้าง มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจอย่างถูกต้อง และปฏิบัติตามข้อกำหนดความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

ทีมงานผู้เชี่ยวชาญวางแผนสร้างบ้าน

บริษัทรับสร้างบ้านที่ดีเป็นอย่างไร ?

ได้รู้ถึงวิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพกันไปแล้ว แต่ในการพิจารณาเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสักหนึ่งแห่ง ยังจะต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เพื่อให้เจ้าของบ้านอุ่นใจว่าบริษัทเหล่านั้นจะสามารถสร้างสรรค์บ้านให้ออกมาตรงใจคุณที่สุด ดังนี้

  • สามารถออกแบบบ้านตามความต้องการของลูกค้าได้
  • จัดทำใบเสนอราคาและสัญญาจ้างที่ชัดเจน ครบถ้วน
  • มีทีมงานควบคุมงานก่อสร้างอย่างใกล้ชิด
  • แจ้งความคืบหน้าของงานให้ลูกค้าทราบอย่างสม่ำเสมอ
  • ตรวจสอบคุณภาพงานและวัสดุที่ใช้อย่างละเอียด ไม่มีการลดสเปกวัสดุโดยไม่แจ้งลูกค้า
  • ตรวจสอบและแก้ไขงานหลังการก่อสร้าง
  • รับประกันงานก่อสร้าง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพงาน

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกพาร์ตเนอร์ในการทำธุรกิจ โดยบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะทำให้คุณได้บ้านตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหากวนใจใด ๆ ดังนั้นหากกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านหรูที่ทำงานอย่างมืออาชีพ ที่เข้าใจถึงความต้องการของเจ้าของบ้าน และผู้พัฒนาโครงการบ้าน วางใจ ริชชี่ เฮ้าส์ ได้เลย เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมดูแลคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-673-7061

error: Content is protected !!