ทริกออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษให้เข้ากับบ้าน | Richie Houses
Knowledge

ออกแบบจัดสวนสไตล์อังกฤษอย่างไรให้เข้ากับดีไซน์บ้านคุณ

ออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยให้บ้านของเราดูร่มรื่นและเหมาะกับการพักผ่อน “การจัดสวน” ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะการจัดสวนสไตล์อังกฤษ สไตล์ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทำให้บ้านของเราสวยงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น 

บทความนี้ มาพร้อมกับทริกง่าย ๆ ในการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษให้เข้ากับดีไซน์ของบ้าน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้สดชื่น มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ควรรู้

รู้จัก “สวนสไตล์อังกฤษ” สไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ก่อนที่จะไปดูเคล็ดลับในการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ เรามาทำความรู้จักกันว่า สวนสไตล์นี้มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจอย่างไร และแตกต่างจากสวนแบบอื่น ๆ อย่างไรบ้าง 

สวนสไตล์อังกฤษ คือสวนที่เน้นการใช้สีขาวเพื่อให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูสบายตา เน้นการปลูกต้นไม้เป็นกลุ่ม ๆ หรือทำเป็นซุ้มไม้ เพื่อสร้างจุดดึงดูดสายตา ผสมผสานกับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูโมเดิร์น แต่แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน อย่างบ่อน้ำพุ รูปปั้น เก้าอี้ไม้ โคมไฟ และโต๊ะดีไซน์คลาสสิค สำหรับการนั่งจิบชาพร้อมชมบรรยากาศสวย ๆ ของสวนในยามบ่าย 

เทคนิคออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ
เทคนิคออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ

4 เทคนิคออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษให้เข้ากับดีไซน์บ้าน

เสริมเสน่ห์ให้สวนด้วยไม้สวย

หัวใจสำคัญของการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ ก็คือการเลือก “ต้นไม้’ ซึ่งความสนุกในการเลือกต้นไม้มาลงในสวน ก็คือการที่เราสามารถเลือกพันธุ์ไม้ได้หลากหลาย และนำมาผสมผสานกันได้ตามใจ ทั้งการเลือกไม้ยืนต้นมาประดับไว้ตรงกลาง นำไม้พุ่มมาวางตามทางเดิน เติมสีสันด้วยไม้ดอก และปลูกไม้เลื้อยให้เรียงรายตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ชวนให้รู้สึกร่มรื่นสบายตาเหมาะกับการพักผ่อน

ใช้หินสีขาวช่วยเพิ่มความเรียบหรู

อีกหนึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ในการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ ก็คือการเลือกใช้หินสีขาวมาวางตามทางเดินหรือมุมต่าง ๆ เพราะหินสีขาวสะอาดนั้นจะช่วยให้สวนของเราดูเรียบหรูและดูคลาสสิคยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้สวนของเราดูกว้างและปลอดโปร่ง ไม่ว่าจะนำไปตกแต่งไว้ที่มุมไหน ก็ช่วยให้มุมนั้น ๆ ดูหรูหราขึ้นมาได้ทันที 

เลือกของตกแต่งสไตล์เทพนิยาย

เมื่อเป็นการจัดสวนสไตล์อังกฤษ แน่นอนว่าของตกแต่งในสวน ก็ต้องเลือกให้มีกลิ่นอายความเป็นเทพนิยายสุดคลาสสิค เพื่อให้เข้ากับธีม เช่น รูปปั้นอันอ่อนช้อย เสาสไตล์โรมันที่ดูยิ่งใหญ่ หรือจะเลือกเป็นกระถางต้นไม้สไตล์โรมัน นำมาจัดวางตามมุมต่าง ๆ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสวนของเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

จัดมุมจิบน้ำชายามบ่าย

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ ก็คือมุมพักผ่อนสำหรับจิบน้ำชายามบ่าย ภายใต้บรรยากาศสุดร่มรื่นและแสงแดดอันอบอุ่น ซึ่งเราสามารถจัดได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกชุดโต๊ะน้ำชาเก๋ ๆ มาวางสักมุม และนำผ้าปูโต๊ะลายลูกไม้ หรือเบาะนั่งลายดอกไม้มาวางตกแต่ง พร้อมด้วยแจกันดอกไม้สวย ๆ สักใบ เท่านี้สวนสไตล์อังกฤษของเราก็จะดูสมบูรณ์แบบเหมาะกับการผ่อนคลายในวันว่างอย่างที่สุด

เคล็ดลับในการออกแบบการจัดสวนสไตล์อังกฤษ

Richie Houses รับจัดสวนสไตล์อังกฤษ ในแบบที่คุณต้องการ

นอกจาก 4 เทคนิคจัดสวนสไตล์อังกฤษที่เรานำมาฝากกัน หากใครที่ต้องการตกแต่งสวนในบ้านให้ออกมาสวยงามอย่างที่ต้องการ สามารถปรึกษา Richie Houses ได้เลย เราคือผู้เชี่ยวชาญในการรับออกแบบสวนสไตล์อังกฤษ พร้อมจัดสวนให้สวยอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยประสบการณ์ในการออกแบบและก่อสร้างบ้านหรูหลากหลายสไตล์ ทั้งภายนอกและภายใน เราพร้อมออกแบบการจัดสวนในสไตล์ที่คุณต้องการ พร้อมจัดวางให้ตรงกับภาพที่คุณวาดไว้ ปรึกษาเราเพื่อขอรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้เลย

error: Content is protected !!