การคัดเลือกผู้ปลูกสร้างบ้าน (ตอน 2) โดย คุณ พิชิต  อรุณพัลลภ
 

ส่งท้ายปีจอ ต้อนรับปีหมูครับ ขอให้ปีหมูจงเป็นหมูนำโชคให้กับเราคนไทยทุกคน จงเป็นปีแห่งความสุขความเจริญนะครับ เอาหล่ะครับ ... เรามาว่าเรื่องของเรากันต่อนะครับ  คราวนี้ผมจะพูดถึงเรื่องการเลือก “ บริษัทรับสร้างบ้าน ” ให้เป็นผู้ออกแบบและปลูกสร้างบ้านให้กับท่าน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากครับ เพราะบริษัทรับสร้างบ้าน เค้าจะให้บริการแบบครบวงจร  ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบบ้าน การยื่นขออนุญาตปลูกสร้าง การขอน้ำ ไฟ โทรศัพท์ เลขที่บ้าน จนกระทั่งการปลูกสร้างจนบ้านเสร็จสมบูรณ์ แถมยังมีการรับประกันผลงานอีกด้วย  ซึ่งก็ช่วยให้ท่านสะดวกสบาย ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย  แต่ที่สำคัญคือท่านต้องเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้นะครับ  ถ้าเลือกดีงานก็ราบรื่นสบายใจครับ  ซึ่งท่านก็สามารถพิจารณาได้จาก


  • ความน่าเชื่อถือของบริษัท โดยลองเช็ค Background ของบริษัทนั้น ๆ ดูครับ
  • มาตรฐานการก่อสร้าง  ท่านอาจจะขอดูผลงานที่ผ่านมา หรืองานที่กำลังก่อสร้างอยู่
  • การให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย
  • ระดับราคา / ตร.ม. ซึ่งต้องเปรียบเทียบกับสเปควัสดุที่ใช้และคุณภาพการก่อสร้างด้วย  เนื่องจากบางบริษัทอาจตั้งราคาไว้ต่ำเพื่อให้ดึงดูดใจลูกค้าในตอนแรก  แต่พอสร้างจริงงบบานปลาย  เพราะราคาที่ตกลงกันไม่รวมวัสดุหลายอย่าง  หรือให้วัสดุคุณภาพต่ำ จนต้องปรับสเปคใหม่กันวุ่นวาย
  • การออกแบบบ้านและพื้นที่ใช้สอยถูกใจท่านและสมาชิกในครอบครัวหรือไม่
  • การรับประกันผลงาน

สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ผมว่าน่าจะพอเป็นแนวทางให้ท่านตัดสินใจเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีและมีจรรยาบรรณเพื่อมาปลูกสร้างบ้านให้กับท่านได้นะครับ


« BACK
 
Copyrights 2524 Richie Houses Co., Ltd. l sitemap